Lượt xem: 336
Long Phú: Họp mặt lễ Sene ĐôtTa năm 2021 của đồng bào Khmer
        Sáng ngày 04.10 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Long Phú tổ chức họp mặt cán bộ hưu trí là người Khmer tiểu biểu và các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện, nhân dịp lễ Sene ĐôtTa năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. 
      Tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe thư chúc mừng Lễ Sene Đôlta năm 2021 của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, gởi đến quý Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng lượng vũ trang nhân dân, sư sãi, cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách là đồng bào Khmer trong tỉnh. 
      Trong 9 tháng của năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt là tác động của đại dịch COVID - 19, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, sức khỏe, tính mạng, đời sống của Nhân dân huyện nhà, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, người dân, các chức sắc tôn giáo, đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, toàn huyện đã chuyển sang trạng thái bình thường mới và thực hiện đạt được mục tiêu kép“ vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội” 
       Các chủ trương, chính sách về công tác dân tộc được huyện chú trọng tổ chức triển khai thực hiện  đầy đủ, kịp thời như: Thực hiện chính sách đối với người có uy tính trong đồng bào dân tộc thiểu số.  Tính đến cuối tháng 9 năm nay, Ban dân tộc tỉnh đã hỗ trợ cho 35 người có uy tính với tổng số tiền 35 triệu đồng, lập danh sách và đưa 93 chức sắc, chức việc và người có uy tính trong đồng bào dân tộc tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID – 19 và một số chính sách khác. 
 
  Trích ảnh: Quang cảnh buổi lễ
   
      Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ các đại biểu đều bày tỏ tình cảm của mình đối với sự quan tâm của Lãnh đạo huyện đối với đồng bào dân tộc. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp, nhưng lãnh đạo huyện cũng dành thời gian tổ chức họp mặt cán bộ hưu trí, các điểm chùa trong huyện và trong trong thời gian qua luôn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với đồng bào dân tộc và quan tâm tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID – 19 cho các vị sư sãi và Ban quản trị các chùa trên địa bàn. Đồng thời hứa trong thời gian tới tiếp tục phát huy hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và góp sức với địa phương vận động bà con phật tử thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước
       Dịp này, Lãnh đạo huyện Long Phú đã tặng quà của tỉnh cho 4 cán bộ hưu trí, tặng quà của huyện cho 4 cán bộ hưu trí và tặng 6 phần quà cho 5 điểm chùa Phật giáo Nam tông Khmer và Chi Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện.
 
 
 
Tin, ảnh Thanh Đồng
   
 
TIN KHÁC

















Thống kê truy cập
  • Đang online: 57
  • Hôm nay: 1283
  • Trong tuần: 6 285
  • Tất cả: 2133174
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                    Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                       Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn




    Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
      Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.